皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页八卦正文

Bảo vệ tâm lý trẻ em khỏi ám ảnh từ vụ mưu sát người mẫu Thái Thiên Phượng

admin2023-03-053chơi game kiếm tiền trên pc

Vụ án gây ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ

Vụ án người mẫu Thái Thiên Phượng nghi bị gia đình chồng cũ sát hại, đã khơi dậy làn sóng phẫn nộ từ phía dư luận trong những ngày qua.

Bên cạnh những bình luận trên các trang mạng xã hội bày tỏ sự tiếc thương dành cho cô người mẫu xấu số, một số người đã thể hiện sự xót xa cho những đứa trẻ chớp mắt đã không còn mẹ trên đời.

Khi tin tức về vụ án lan truyền trên khắp các kênh truyền thông, các chuyên gia tâm lý cũng cảnh báo về việc trẻ em tương tác quá nhiều với nội dung liên quan vụ án, đặc biệt là một số chi tiết man rợ sẽ gây ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần, khiến các em bất an và gặp các vấn đề về cảm xúc.

Cộng đồng mạng quốc tế bày tỏ sự thương xót cho những đứa con của cố người mẫu trên Instagram của báo Hong Kong SCMP

Đối với mức độ nghiêm trọng của vụ án này, Tiến sĩ tâm lý học lâm sàng Trương Y Lịch (Eliza) - người phụ trách dịch vụ hỗ trợ tâm lý của Hội Chữ thập đỏ Hong Kong cho biết, trẻ em thường dễ dàng tiếp cận với các bản tin về vụ giết người.

Việc tiếp xúc với nội dung như vậy có thể gây ra các phản ứng về thể chất và tinh thần như khó ngủ, gặp ác mộng và sợ hãi.

Những phản ứng như vậy không quá lo ngại nhưng bố mẹ nên nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên gia nếu tình trạng kéo dài và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của trẻ.

Bên cạnh đó, tiến sĩ tâm lý học lâm sàng kêu gọi các bậc phụ huynh nên dành thời gian chú ý đến việc con em có thể nghe về thông tin vụ sát hại, đồng thời cần biết an ủi và giải thích khéo léo về tình hình cho con hiểu đúng.

,

三公大吃小棋牌游戏www.eth0808.vip)(三公开船)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公大吃小棋牌游戏(三公开船)棋牌游戏,三公大吃小棋牌游戏(三公开船)游戏绝对公平,结果绝对无法预测。三公大吃小棋牌游戏(三公开船)由玩家PK,平台不参与。

,

Bà cũng đề xuất các cơ quan truyền thông cần đưa ra lời cảnh báo đến độc giả, khán giả trước khi đăng tải video, hình ảnh, bài viết có chứa hình ảnh hoặc mô tả các tình tiết rùng rợn liên quan vụ án.

Nỗ lực bảo vệ tinh thần của trẻ nhỏ

Để bảo vệ sức khỏe tinh thần của các em học sinh, trường Tiểu học Quốc tế Harrow - nơi các con của người mẫu Thái Thiên Phượng đang theo học, đã ra thông báo hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị điện tử trong lớp học.

Thông tin về vụ án xuất hiện trên các phương tiện truyền thông với tần suất dày đặc khiến nhà trường lo ngại tính chất dã man của vụ án sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đối với tâm lý của các em học sinh.

Ngày 27/2, nhà trường đã nhanh chóng gửi email đến tất cả các phụ huynh, hy vọng nhận được sự phối hợp để bảo vệ các em, tránh những ảnh hưởng về tâm lý sau này.

Hiệu trưởng trường Harrow – cô Ann Haydon cho biết, các nhà tâm lý học, cố vấn, nhân viên trị liệu và nhân viên chăm sóc sức khỏe của nhà trường sẽ luôn nỗ lực sát cánh cùng với học sinh để giúp các em vượt qua giai đoạn này.

“Chúng tôi không muốn trở thành người mang lại nỗi sợ cho học sinh, nhưng chúng tôi biết việc đưa tin nhanh chóng như hiện nay, nhiều học sinh sẽ biết đến sự việc này.

Do đó, nhà trường muốn làm mọi thứ để hỗ trợ con của người mẫu Thái Thiên Phượng và các em học sinh trường Harrow”, cô hiệu trưởng nhấn mạnh.

Cô hiệu trưởng hy vọng phụ huynh sẽ hết sức lưu ý về vấn đề này, tích cực kiểm tra các thông tin tra cứu trên các thiết bị điện tử ở nhà của học sinh để giảm nguy cơ trẻ tiếp xúc những tin tức liên quan.

Đến thời điểm hiện tại, câu chuyện của người mẫu Thái Thiên Phượng bị gia đình chồng cũ sát hại vẫn đang là chủ đề được truyền thông quốc tế quan tâm.

Tâm lý của trẻ nhỏ vốn nhạy cảm, chính vì vậy, việc bảo vệ các em khỏi những thông tin có sức ám ảnh lớn chính là yêu cầu cấp thiết đặt ra cho cả các gia đình, nhà trường và xã hội ở thời điểm hiện tại.

网友评论

热门标签